0966 425 886

Kế Toán Là Gì? Làm Sao Để Học Kế Toán Hiệu Quả Nhất

Trong thời buổi kinh tế ngày càng phát triển, kế toán là bộ phận không thể thiếu trong mỗi doanh nghiệp. Vậy bạn có biết Kế toán là gì? Học kế toán như thế nào là hiệu quả nhất? Bài viết dưới đây trung tâm kế toán ACT ONE sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc cho câu hỏi trên:

 

Kế toán là gì ?

 

Kế toán là tập hợp những công việc bao gồm:

 

 • Thu thập hóa đơn, chứng từ, thông tin liên quan.
 • Phân tích xử lý, ghi chép, tính toán tổng hợp các số liệu có được từ chứng từ.
 • Kiểm tra tính chính xác, tính pháp lý của các chứng từ trên sổ sách.
 • Báo cáo tài chính cho cấp trên, người quản lý của một tổ chức, một doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh tư nhân hay cơ quan nhà nước,…

 

hoc-ke-toan-hieu-qua

Trung tâm đào tạo kế toán ACT ONE chia sẻ bí quyết học kế toán hiệu quả

Bạn đang là sinh viên hay đã đi làm thì chắc hẳn mỗi người đều có phương pháp học tập cho riêng mình, Có rất nhiều phương pháp học tập khác nhau:

 

 • Tự học qua sách vở, giáo trình trên giảng đường, lớp học.
 • Nhờ người thân có kinh nghiệm làm kế toán hướng dẫn.
 • Tham gia các diễn đàn kế toán trên mang, website, blog, fanpage.
 • Xin thực tập, học việc tại doanh nghiệp.
 • Tham gia học đăng ký học tại trung tâm đào tạo kế toán uy tín.

 

Điều lo ngại là mặc dù đã áp dụng rất nhiều phương pháp khác nhau nhưng vẫn chưa đem lại hiệu quả như bạn mong muốn. Vậy có thể do một vài nguyên nhân sau:

 

1.Bạn không biết bắt đầu từ đâu?

 

Phần lớn những bạn học viên, sinh viên chưa biết bắt đầu từ đâu, học ở đâu tốt ?Học kế toán thực hành ở đâu tốt ? Bạn chưa biết cách áp dụng lý thuyết đã từng học ở trên trường mà thầy cô đã giảng dạy để thực hành nghiệp vụ trên chứng từ thực tế phát sinh tại doanh nghiệp, hay sắp xếp chứng từ làm sao cho hợp lý dẫn đến việc lúng túng, chưa biết giải quyết như thế nào.

 

2.Thiếu kinh nghiệm thực tế, giao tiếp kém, kỹ năng văn phòng yếu :

 

Kinh nghiệm thực tế là rất cần thiết và quan trọng. Không doanh nghiệp nào muốn nhận một nhân viên mà bạn chưa biết gì về kế toán, phải đào tạo lại từ đầu.Thiếu quan hệ, kỹ năng xử lý tình huống làm việc thực tế, không biết cách xử lý công việc trong những tình huống cụ thể dẫn đến làm việc không hiệu quả, sai sót nhiều…

 

3.Chưa biết xắp xếp phân bổ thời gian cho công việc cũng như học tập một cách khoa học và hợp lý :

 

Bạn chưa biết phân bổ thời gian hay sắp sếp công việc sẽ dẫn đến tình trạng mất quá nhiều thời gian cho những việc không quan trọng và thiếu thời gian cho những việc quan trọng và cấp thiết. Điều này khiến cho bạn luôn luôn phải chạy đua với công việc mà đổi lại hiệu quả công việc không được như mong muốn.

 

4.Tâm lý chán nản, mất tập trung, thiếu sự kiên nhẫn, cẩn thận, tỷ mỷ :

 

Đây là điều thường diễn ra phổ biến ở nhiều người học kế toán vì đặc trưng nghề nghiệp kế toán là công việc gắn với con số, tính logic cao, nhiều hệ thống  tài khoản, quy trình văn bản pháp luật… bạn không thể nhớ hết được trong thời gian ngắn. Nếu không thực hành thường xuyên rất dễ quên kiến thức. Điều này phần lớn học viên khi tới trung tâm kế toán ACT ONE chia sẻ rằng : “trong quá trình học thì rất hiểu nhưng sau một thời gian sau thì lại quên mất, làm lại không nhớ đươc vì kiến thức quá nặng, nhiều tài khoản, nghiệp vụ….”

 

Vậy làm sao để học kế toán hiệu quả nhất ?

 

Đối với những bạn khi còn ngồi trong ghế nhà trường thì học ở trường chưa đủ, các bạn nên tìm hiểu kiến thức qua sách vở, chọn cho mình trung tâm đào tạo kế toán thực hành thật sự uy tín (trung tâm đào tạo kế toán ACT ONE  là một trong những nơi bạn có thể hoàn toàn tin tưởng).Lựa chọn khóa học phù hợp: việc này phải xuất phát từ trình độ và nhu cầu học tập, nghề nghiệp của bạn. Bạn chưa biết về kế toán thì học thêm lý thuyết, bạn nào học rồi nhưng lại quên thì có thể học bổ sung, tăng cường thực hành để ghi nhớ nghiệp vụ dễ dàng hơn.Nhưng các bạn cũng nên chú ý rằng lý thuyết chính là nền tảng cho việc áp dụng thực hành. Học lý thuyết kế toán về hạch toán, định khoản sẽ cho bạn rõ nhất về công việc của người kế toán, bản chất của các loại tài khoản, để bạn định khoản đúng. Khi đã nắm được bản chất các nghiệp vụ thì kỹ năng giao tiếp, xử lý tình huống là  yếu tố giúp bạn tự tin hơn trong công việc.

 

Học kế toán hiệu quả tại trung tâm đào tạo kế toán ACT ONE

 

Muốn như vậy, bạn cần :

 

 • Có được tinh thần tự học, chăm chỉ kiên nhẫn và cẩn thận, đặc biệt là phải yêu nghề.
 • Ngoài ra, bạn cũng nên thường xuyên tìm hiểu các tài liệu, nghiệp vụ trên các diễn đàn, Web, Fanpage chuyên về kế toán.
 • Tạo dựng mối quan hệ thân thiết với những người giỏi chuyên ngành kế toán để học hỏi kinh nghiệm
 • Thường xuyên rèn luyện nghiệp vụ, làm chứng từ sổ sách trên chứng từ thật, làm phần mềm kế toán trên chứng từ thật, thực hành phần mềm trên chứng từ thật, thực hành viết chứng từ hóa đơn, sổ sách tăng kinh nghiệm làm kế toán thực tế.

 

Hy vọng những chia sẻ trên đây của Kế toán ACT ONEphần nào giúp được các bạn trả lời được câu hỏi trên cũng như định hướng và tìm ra được phương pháp học tập cho mình tốt nhất đem lại hiệu quả công việc cao.

 

Chúc các bạn thành công !

—————————————————————————————————————————————————————————–

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO THỰC HÀNH KẾ TOÁN ACT ONE VIỆT NAM

Địa Chỉ : Số 18b, Ngõ 329, Cầu Giấy , Hà Nội.
Website : daotaoketoan.net.vn

Fanpage : facebook.com/DaotaoketoanACTONE/
Hotline : 1900 545 531.

Bình Luận

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ MIỄN PHÍ NGAY
Chương trình dành cho mọi đối tượng hoc sinh, sinh viên, người đi làm.