0966 425 886

Top 5 Lời Khuyên Cho Sinh Viên Kế Toán Sắp Đi Thực Tập

Hôm nay giám đốc trung tâm đào tạo thực hành kế toán ACT ONE chị Oanh sẽ giúp các bạn sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp với top 5 lời khuyên hữu ích cho các bạn sinh viên sắp đi thực tập.

 

Đi thực tập luôn được coi là một cơ hội trải nghiệm tuyệt vời cho tất cả các bạn sinh viên để tránh cảm giác bỡ ngỡ khi bắt đầu quá trình làm việc sau này. Đây cũng là khoảng thời gian “vàng” để SINH VIÊN KẾ TOÁN ĐI THỰC TẬP có cơ hội rèn luyện và thực hành trên chứng từ phát sinh thực tế tại doanh nghiệp.
 Vậy các bạn sinh viên kế toán nên làm như thế nào để có một kỳ thực tập thật sự đạt hiệu quả cao ?
Kế toán ACT ONE sẽ giúp bạn đi tìm kiếm câu trả lời nhé.

 

1. Bạn hãy thể hiện thái độ làm việc tích cực và tinh thần ham học hỏi của mình :

 

 • Luôn trung thực, chịu khó, khiêm tốn, hăng hái, nhiệt tình và nỗ lực tối đa để làm tốt những phần việc được giao.
 • Hãy tỏ ra mình là người có trách nhiệm, có hiểu biết bằng việc tôn trọng nội quy, giờ giấc của công ty mà bạn đang thực tập
 • Lắng nghe và hiểu rõ nội dung công việc mà người phụ trách cần bạn làm, làm theo những gì họ hướng dẫn. Bạn chỉ nên đóng góp ý kiến một cách khéo léo sau khi đã tìm hiểu vấn đề cẩn thận.
 • Đừng nên lãng phí thời gian học hỏi. Hãy quan sát cách làm việc, giao tiếp của mọi người để nắm được các công việc phải làm. Chủ động xin được làm việc và giúp đỡ, bạn sẽ học hỏi được nhiều điều.

 

tinh thần học hỏi kế toán cao

 

2. Không có việc nào là việc vớ vẩn :

 

 • Sắp xếp đóng quyển chứng từ, hợp đồng, photo tài liệu, đánh máy văn bản, quét văn phòng, lau dọn bàn ghế, pha trà, cafe… Đừng cho rằng đây là việc vớ vẩn mà có thái độ làm việc qua loa hoặc tỏ thái độ không hài lòng. Nên nhớ điều đó sẽ ảnh hưởng đến tinh thần, thái độ, tâm trạng làm việc của bạn.
 • Tất cả những việc tưởng chừng như vớ vẩn này sẽ giúp bạn rèn luyện tính kiên trì, cẩn thận, nhẫn nại – những đức tính vô cùng cần thiết cho nghề kế toán. Tất cả mọi việc đều là cơ hội để trải nghiệm. Vì vậy đừng bao giờ ngại việc bạn nhé!

 

3. Tuyệt đối đừng bao giờ nghĩ rằng thực tập chỉ là lấy số liệu làm báo cáo thực tập :

 

 • Mục đích chính và quan trọng của việc thực tập là được làm việc, được trải nghiệm, được học hỏi cách áp dụng các kiến thức đã học vào công việc thực tế…chứ không phải chỉ đơn giản là một cuốn báo cáo thực tập dầy và trang trí đẹp.
 • Tận dụng mọi cơ hội để trang bị những kinh nghiệm, kiến thức bạn chưa được trải nghiệm ở trường. Chứng tỏ năng lực của bản thân, biết đâu đây là cơ hội thuyết phục doanh nghiệp tuyển dụng bạn.

 

4. Tác phong nghiêm túc, chuyên nghiệp :

 

 • Trao đổi với người phụ trách để có khóa biểu thực tập rõ ràng và tuân thủ nghiêm túc. Hạn chế tối đa những lần vắng mặt đột xuất.
 • Ăn mặc chỉnh tề. Tôn trọng nội quy của doanh nghiệp. Hòa đồng thân thiện với mọi người. Vui vẻ khi làm việc, và không nên hành động như một nhân viên tạm thời
 • Hãy vận dụng nguyên lý 3C: Cười – Chào – Cảm ơn để mọi người thấy bạn rất hoà đồng, thân thiện và vui vẻ!

 

5. Cách thu thập số liệu làm báo cáo thực tập :

 

 • Sau khi bạn đã có thời gian làm và nắm bắt được một số công việc cơ bản của công ty, căn cứ vào đề tài mà bạn chọn, hãy làm một bảng liệt kê tất cả các thông tin, các nội dung và số liệu mà bạn cần có để viết báo cáo.
 • Xin thời gian của người phụ trách để họ hướng dẫn, trao đổi thêm thông tin và số liệu cần thiết cũng như chỉ dẫn bạn thêm về nội dung đề tài mà bạn thực hiện tại doanh nghiệp.
 • Điều quan trọng nhất là thái độ ứng xử và cách mà bạn hỗ trợ công việc cho mọi người.Ngành kế toán hiện nay cạnh tranh vô cùng khốc liệt. Hãy nắm bắt cơ hội được trao và thể hiện rằng bạn là một người có thực lực. Nếu bạn thể hiện được những tố chất cần thiết cho công việc.  Biết đâu chủ doanh nghiệp sẽ nhận bạn làm nhân sự chính thức trong công ty của họ.Hy vọng những chia sẻ của Kế toán ACTONE sẽ giúp ích cho việc đi thực tập tại doanh nghiệp.

 

=>> Tuyển sinh thực tập kế toán, thực tập free,….

———————————————————————————————————————————————————-

CÔNG TY CP THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN ACTONE VIỆT NAM

Ad: Số 18b,Ngõ 329,Cầu Giấy ,Hà Nội.

Hotline: 0966.425.886 Email: ketoanactone@gmail.com

Web: daotaoketoan.net.vn – ketoanactone.com

Facebook : Học thực hành kế toán miễn phí

 

 

 

 

 

Bình Luận

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ MIỄN PHÍ NGAY
Chương trình dành cho mọi đối tượng hoc sinh, sinh viên, người đi làm.